Tàu container bị tắc nghẽn ở cảng Trung Quốc do chính sách “zero covid”

Thương mại toàn cầu đang bị ảnh hưởng bởi chính sách “Zero Covid” từ phía Trung Quốc khi gần 500 tàu containers đang bị tắc nghẽn bên ngoài các cảng của Trung Quốc.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn áp dụng chính sách “Zero Covid” nhằm loại bỏ sự lây lan rộng của biến thể Omicron. Thượng Hải là một trong các thành phố của Trung Quốc đang bị phong tỏa nghiêm ngặt nhằm kiểm soát tỷ lệ nhiễm dịch. Ở Hồng Kông, tỷ lệ tử vong tăng đột biến đã cho thấy mối nguy hiểm mà virus vẫn gây ra đối với dân số khi tỷ lệ tiêm chủng ở người cao tuổi tương đối yếu.

Cảng Thượng Hải cho đến nay vẫn hoạt động 24 giờ một ngày trong tình trạng bong bóng khép kín, buộc công nhân phải ở lại làm việc. Tuy nhiên, vẫn xảy ra việc giao thông mặt đất bị đình trệ, các vấn đề về vận tải đường bộ và đóng cửa nhà kho tạo ra tắc nghẽn hậu cần và tăng chi phí. Nó cũng tác động đến tình hình sản xuất ở những trung tâm sản xuất lớn các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, cùng chiếm 29% tổng xuất khẩu của Trung Quốc.

Số liệu giữa tháng 4 của Bloomberg cho biết có gần 500 tàu đang đợi ngoài khơi, làm tăng thêm hàng tàu đợi trên khắp thế giới. Đặc biệt, trong tình trạng nhiều nơi trên thế giới đã cạn kiệt nguồn cung cấp hàng tiêu dùng, vật tư nhà máy và vật liệu xây dựng do ảnh hưởng của đại dịch Covid. Điều này dẫn đến những rủi ro về tắc nghẽn chuỗi cung ứng lan rộng trong nước và quốc tế, bởi vì Thượng Hải là nhà xuất khẩu lớn hàng điện tử và xe cộ đặc biệt quan trọng đối với các nhà sản xuất ở Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam và Nhật Bản.

Nếu tình trạng này tiếp tục xảy ra, lạm phát tại các nước sẽ xảy ra do thiếu nguồn cung ứng khiến hàng hóa trở nên khan hiếm và đắt đỏ hơn. Một chuyên gia kinh tế tại Deutsche Bank dự đoán lạm phát ở Anh sẽ đạt mức cao nhất 8% một phần do các vấn đề về nguồn cung toàn cầu.