Găng tay bảo hộ – Trang bị thiết yếu của người lao động

Tầm quan trọng của bảo hộ lao động đối với cuộc sống

Có thể nói rằng, để tăng được hiệu quả công việc. Mỗi doanh nghiệp phải đầu tư và quan tâm rất nhiều khía cạnh khác nhau. Và một điều chắc chắn và không thể không quan tâm và chuẩn bị chính là trang thiết bị bảo hộ lao động. Có thể nói, bảo hộ lao động giữ vai trò vô cùng lớn và không thể thiếu được đối với người lao động. Bảo hộ lao động giúp bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho người lao động. Đảm bảo sự an toàn cho người lai động. Đem đến cho người lao động cảm giác an toàn cùng với đó là một sự an tâm khi lao động và làm việc. Bên cạnh đó, ở một góc nhìn khác thì bảo hộ lao động còn giữ vai trò rất lớn đối với những doanh nghiệp. Đưa các doanh nghiệp phát triển và đi lên một cách nhanh chóng. Bởi lẽ, bảo vệ được con người- những người lao động là bảo vệ doanh nghiệp. Bài viết hôm nay STP xin gửi đến các bạn những chia sẻ về găng tay bảo hộ – một trong những trang thiết bị bảo hộ lao động không thể thiếu của mỗi người khi làm việc.

Găng tay bảo hộ, trang thiết bị không thể thiếu của người lao động tại công trình

Đôi bàn tay đóng vai trò rất lớn trong công việc. Làm sao một công việc có thể được hoàn thành khi đôi bàn tay người lao động bị thương đúng không nào? Chính vì vậy, người lao động cần phải coi trọng và bảo về đôi bàn tay của mình. Và găng tay bảo hộ giúp người lao động tránh được những tác dụng độc hại của hóa chất. Bởi lẽ, đôi bàn tay của người lao động có thể tiếp xúc với rất nhiều hóa chất cũng như những mối nguy hiểm tùy ở mỗi loại công việc khác nhau. Vì vậy có thể nói rằng, găng tay bảo hộ có vai trò vô cùng quan trọng đối với người lao động vì ta không thể biết trước được rằng, ta có thể tiếp xúc với loại hóa chất gì khi nhìn bằng mắt thường. Rủi ro, nguy hiểm có thể đến với ta bất cứ khi nào. Vì vậy, có thể khẳng định gang tay bảo hộ đống vai trò rất to lớn và thể thiếu được với người lao động. Hãy sử dụng găng tay bảo  bảo vệ bao gồm các yếu tố làm tăng độ bám, làm tăng độ khéo léo và nhạy cảm, xúc giác, giúp người lao động hoàn thành công việc một cách hiệu quả  và hơn hết là giúp người nhân viên giữ được an toàn.

Găng tay bảo hộ gồm những gì?

Phòng ngừa vẫn sẽ là một sự lựa chọn thông minh. Ta không thể để khi ta mắc phải những nguy hiểm, những bệnh tật rồi mới hối hận đúng không nào?  Để tránh được những rủi ro, những nguy hiểm trong công việc thì việc trang bị cho người lao động những đôi găng tay bảo hộ là điều vô cùng đúng đắn. Có thể nói rằng đây là một bước quan trọng vì đó là yêu cầu tiên quyết cho một giải pháp và cho tất cả các mối nguy hiểm, và bạn cần để có thể lựa chọn các găng tay da an toàn đúng cho từng công việc. Găng tay bảo hộ có lẽ còn là một thuật ngữ khá xa lạ và ít người biết đến. Nhưng găng tay bảo hộ bao gồm rất nhiều loại và phong phú. Găng tay bảo hộ hay còn gọi với rất nhiều tên gọi khác nhau như: Găng tay cao su, găng tay sợi, gang tay vải, gang tay chống hóa chất, găng tay tĩnh điện, găng tay cách điện, gang tay da…. Rất đa dạng đúng không nào. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số loại gang tay bảo hộ để biết rõ thêm nhé!

1. Găng tay cách điện:

Găng cách điện do công ty TNHH một thành viên VICADI, một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam về lĩnh vực thiết bị điện và an toàn ngành điện sản xuất, chất liệu chế tạo từ cao su tổng hợp, đạt chỉ tiêu cơ lý theo TCVN 5586-1991

2. Găng tay chống cắt

Găng tay chống cắt sợi tráng cao su bảo vệ tay của bạn khỏi các vết cắt, vật sắt tam giác và các nguy cơ rách trong quá trình cắt, Chống trơn trượt, chống cắt, chống hóa chất.

Được thiết kế bằng sợi vải rất linh hoạt và thoải mái khi làm việc ở cường độ cao.

  •  Xử lý vật liệu sắc bén.
  •  Ngành công nghiệp ô tô / cơ khí.
  •  Ngành công nghiệp giấy / chai.
  •  Công việc bảo trì có nguy cơ bị cắt.
  •  Ngành công nghiệp thủy tinh / nhựa

3. Găng tay chống nóng

  • Sản phẩm được sản xuất từ chất liệu da bò tự nhiên (phần trong).
  • Sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau, bảo vệ chống tia lửa, mạt kim loại và giữ ấm đôi tay người lao động khi tham gia sản xuất.

Để tham khảo thêm các loại găng tay bảo hộ khác bạn có thể truy cập trang web stpsafety.com để có thể tìm được thiết bị phù hợp cho bạn, phù hợp với từng đặc thù của công việc để có thể tận dụng được hết những tiện ích của những loại găng tay bảo hộ mang lại nhé.