Hướng dẫn chọn găng tay bảo hộ lao động phù hợp với ngành nghề

Việc chọn găng tay bảo hộ lao động phù hợp cho công việc nghe có vẻ dễ dàng nhưng thực tế là không phải tất cả găng tay đều được sản xuất cho cùng một mục đích. Găng tay lao động được thiết kế đặc biệt cho các công việc khác nhau. Người lao động và các doanh nghiệp sử dụng lao động cần có trách nhiệm hiểu rõ những nguy cơ tiềm ẩn xảy ra trong công việc hàng ngày để trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho nhân viên hoặc người lao động. Ví dụ, găng tay da không được sử dụng trong các môi trường có tồn tại hoá chất, mà phải sử dụng các găng tay cao su đặt tiêu chuẩn. Do đó, điều quan trọng đầu tiên là phải hiểu bản chất công việc của mình và sau đó đi mua thiết bị bảo hộ phù hợp. Để mua đúng găng taybảo hộ lao động, có một số điều cần lưu ý dưới đây

Hiểu rủi ro công việc

Công việc chính của găng tay an toàn là giảm chấn thương tay. Đối với các công việc đơn giản như làm vườn, tay của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi các mảnh vụn, gai đâm, côn trùng cắn, và nhiều hơn nữa. Đối với công việc nặng nhọc, quý khách hàng hoàn toàn có thể bị bỏng, chèn, chẹt tay, hoặc bị bong gân, đặc biệt 1 vài trường hợp có thể đứt lìa bàn/ ngón tay….Đối với những loại nguy hiểm này, hãy chọn găng tay dày và bền có thể hạn chế tối đa tổn thương. Còn đối với các ngành công nghiệp hoá chất, quý khách hàng nên cân nhắc sử dụng găng tay có đệm bằng vật liệu chống hóa chất.

Chọn chất liệu chính xác

Xác định chất liệu phù hợp cho găng tay theo công việc của bạn. Hiện tại trên thị trường có nhiều loại, STP xin gửi đến quý khách hàng 1 vài lựa chọn bên dưới để quý khách có thể phân biệt các loại chất liệu khác nhau để có thể mua được găng tay chính xác cho công việc của mình.

BÔNG – COTTON: Đối với các công việc phổ biến, thường xuyên như làm vườn thì đây là chất liệu tốt nhất vì găng làm bằng bông – cotton thường mềm mại và nhẹ nhàng. Nếu đối với các công việc làm vườn phức tạp liên quan tới xới đất hoặc làm việc cường độ cao có thể chọn loại găng tay có phủ cao su để giữ cho tay được sạch sẻ.

DA: Đối với công việc nặng nhọc, có liên quan đến nhiệt như hàn xì thì đây là lựa chọn tốt nhất.

NITRILE: Sau đợt đại dịch Covid 19 thì đây là chất liệu nghe rất quen, găng tay Nitrile dùng trong y tế. Nitrile một chất liệu nhựa cây được lấy từ cây cao su thiên nhiên, găng tay  được hình thành trong quá trình chế biến cùng với nhiệt độ và hóa chất (được phép sử dụng). Nó làm thành lớp bảo vệ cực kì tốt, vừa vặn khi chúng ta đeo găng tay và rất dẻo dai. Loại cao su này được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất các thiết bị y tế, đặc biệt trong việc sản xuất.

CAO SU:  Đối với các công việc liên quan đến nước, độ ẩm cao như chế biển thực phẩm, hải sản thì bạn cần găng tay chống thấm nước hoặc chống hóa chất, hãy xem xét loại cao su chất lượng cao. Tuy nhiên không nên sử dụng loại găng này cho các công việc đòi hỏi độ chính xác cao, các công việc tiểu tiết, chi tiết máy qúa bé.

Chọn loại găng tay phù hợp

Chọn được găng tay phù hợp rất quan trọng, vì thường khi lao động cả ngày mà găng tay không phù hợp thực sự rất mệt và giảm năng suất lao động. Bạn có thể tham khảo thêm 1 số tips bên dưới để chọn được găng tay bảo hộ phù hợp nhé.

  • Đường may bên ngoài thoải mái hơn. Tuy nhiên, găng bị mòn và nhanh hư.
  • Đường may bên trong bền nhưng có thể gây khó chịu, cộm lên, cà vào tay dễ bị đau.
  • Găng tay y tế có các size S, M, L
  • Găng tay chống cắt hoặc găng tay cao su cũng có size, bạn nên chọn size phù hợp với tay của mình

Chọn một thương hiệu có uy tín

Đầu tư vào một chiếc găng tay an toàn là rất quan trọng. Nếu công việc phải đảm bảo yêu cầu về an toàn lao động, quý khách hàng nên chọn các găng tay đến từ các thương hiệu hoặc các doanh nghiệp sản xuất uy tín.

STP Nghệ An chuyên cung cấp sản phẩm găng tay bảo hộ lao động chất lượng cao, phù hợp với các ngành nghề đối tượng đặc thù, liên hệ với STP để được tư vấn và có báo giá tốt nhất !